3 nguyên tắc vàng để có một bữa tiệc chay hoàn hảo

3 NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ CÓ MỘT BỮA TIỆC CHAY HOÀN HẢO

Tổ chức tiệc chay cùng với gia đình không chỉ giúp cho mọi người gắn kết với nhau mà còn giúp cho tâm hồn trở nên thanh thản và nhẹ nhõm hơn. Bên cạnh đó, ăn chay còn rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Nhưng không phải ai cũng biết cách tổ chức một bữa tiệc chay hoàn hảo. Hai Thuy Catering sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó trong bài viết dưới đây.

I. Lựa chọn thời gian, địa điểm cho bữa tiệc

Hiện nay có rất nhiều lựa chọn khác nhau về địa điểm tổ chức tiệc chay như nhà riêng, khách sạn, nhà hàng hay tổ chức ngoài trời. Tuy nhiên để chọn được một địa điểm ưng ý nhất thì phải chú ý tới các vấn đề.

1. Số lượng khách mời

Nếu chỉ tổ chức tiệc chay cho người thân, bạn bè với quy mô nhỏ thì nên chọn các quán ăn, nhà hàng. Nếu số lượng lớn trên 100 người, gia chủ nên tổ chức tiệc ở hội trường hoặc các khách sạn lớn.

2. Trang trí không gian

Tổ chức tiệc chay để tâm thanh tịnh nên ta có thể trang trí phong cảnh nhẹ nhàng và gây ấn tượng. Nếu tổ chức ở không gian hẹp thì nên sử dụng các phụ kiện có kích thước vừa phải, không chiếm diện tích để tạo không gian rộng rãi, thoáng đãng cho bữa tiệc. 

3 nguyên tắc vàng để có một bữa tiệc chay hoàn hảo

II. Lựa chọn thực đơn cho tiệc chay

Với các món khai vị thì gỏi, salad và soup là 3 cái tên sáng giá nhất trên bàn tiệc chay. Tốt nhất bạn nên chọn 2 trong 3 món, soup đi kèm gỏi hoặc salad. Nguyên tắc chọn thực đơn là bạn không nên lựa những món ăn quá nhiều dầu mỡ mà nên chọn những món thanh đạm, dễ tiêu hóa và kích thích vị giác. 

3 nguyên tắc vàng để có một bữa tiệc chay hoàn hảo

3 nguyên tắc vàng để có một bữa tiệc chay hoàn hảo

 

Các món chính gợi ý cho gia chủ như cơm lá sen, lẩu nấm, lẩu thập cẩm rau củ, miến xào. Rau củ hầm theo phong cách châu Âu cũng là một sự lựa chọn không tồi. Thực đơn phải đa dạng và phong phú từ nguyên liệu đến cách chế biến cũng như trình bày để tạo ấn tượng tốt cho khách mời.

3 nguyên tắc vàng để có một bữa tiệc chay hoàn hảo

Sau khi đã nếm qua những hương vị của món chính thì hương vị thanh mát của những món tráng miệng sẽ tạo nên một cái kết hoàn hảo cho tiệc chay. Bạn có thể lựa chọn các loại rau câu, các loại chè hoặc những món bánh ngọt thuần Việt như bánh khoai môn, bánh dừa,… Đây là những món không kén người ăn, lại có hương vị dịu ngọt và nhẹ nhàng có thể dùng cho tiệc chay hay các tiệc khác như tiệc tại nhà, tiệc thôi nôi,..

III. Tính toán chi phí cho bữa tiệc

Chi phí luôn là vấn đề làm đau đầu nhiều người khi muốn tổ chức tiệc chay hoàn hảo. Nếu sợ phát sinh nhiều khoản chi phí không đáng có, bạn nên lập kế hoạch cho bữa tiệc của mình một cách thật chi tiết và hoạch định trước những thứ cần phải ưu tiên. Nếu bạn lựa chọn các dịch vụ đặt tiệc thì cần phải đảm bảo hợp đồng ghi rõ các nội dung và tính đến các trường hợp phát sinh phí để tránh gây xung đột không đáng có.

Hy vọng rằng bài viết trên đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách tổ chức một bữa tiệc chay hoàn hảo nhất.

Xem thêm: 

Nấu tiệc tại nhà Quận 2 với các món ngon "đặc biệt" từ cá lăng

Những lợi ích "đặc biệt" bạn có được khi đặt tiệc đầy tháng tại Hai Thụy Catering

Hai thụy catering - hotline: 0899.007.123
Tổ chức tiệc chay cùng với gia đình không chỉ giúp cho mọi người gắn kết với nhau mà còn giúp cho tâm hồn trở nên thanh thản và nhẹ nhõm hơn. Bên cạnh đó, ăn chay còn rất tốt cho sức khỏe chúng ta. ...